5 Cách xóa tài khoản Google Photos

Đánh giá bài viết!
[0/5 - (0 Votes)]
5 Cách xóa tài khoản Google Photos

Google Photos ứng dụng thư viện ảnh mặc định, nó có khả năng tự động đồng bộ ảnh giữa nhiều thiết bị của bạn lên đám mây. Tuy nhiên, nhiều người dùng không muốn sử dụng ứng dụng này do ảnh trên đám mây hiển thị trong điện thoại. Hơn nữa, việc tự đồng bộ ảnh lên đám mây khiến nhiều người lo ngại về quyền riêng tư của họ khi dùng chung một tài khoản.

Dù vì lý do gì, nếu bạn muốn biết cách xoá tài khoản Google Photos thì hãy làm theo hướng dẫn của ThuThuatVIP ngay sau đây.

Phương pháp 1: Sử dụng Google Photos mà không cần tài khoản

Bạn có tùy chọn ngắt kết nối tài khoản của mình khỏi Google Photos và sử dụng các dịch vụ mà không cần tài khoản. Khi bạn sử dụng ứng dụng Google Photos mà không có tài khoản, ứng dụng này sẽ hoạt động như một ứng dụng thư viện ngoại tuyến bình thường.

Bước 1. Mở Google Photos trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn từ góc trên bên phải của màn hình. 

cach xoa tai khoan google photos 1

Bước 2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh tài khoản Google của bạn và chọn ‘Use without an account/ Sử dụng không cần tài khoản‘.

cach xoa tai khoan google photos 2

Bây giờ Google Photos sẽ hoạt động như một ứng dụng thư viện chung mà không có bất kỳ tính năng sao lưu nào. Nó sẽ xóa tài khoản của bạn khỏi Google Photos.

Nên xem:  Cách xóa kênh hoặc tài khoản YouTube

Phương pháp 2: Tắt tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa

Khi bạn tắt tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa trên ứng dụng Google Photos, ảnh trên thiết bị của bạn sẽ không đồng bộ hóa với bản sao lưu đám mây.

Bước 1. Mở ứng dụng Google Photos trên thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên bên phảiBây giờ, hãy chuyển đến Cài đặt/ Photos settings nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ.

cach xoa tai khoan google photos 3

Bước 2. Nhấn vào Backup and sync/ Sao lưu và đồng bộ hóa rồi tắt công tắc để ngăn ảnh của bạn đồng bộ hóa với bản sao lưu đám mây.

cach xoa tai khoan google photos 4

Ảnh của bạn sẽ không đồng bộ hóa với Google Photos và bạn có thể sử dụng Google Photos như một ứng dụng thư viện thông thường.

Phương pháp 3: Xóa hoàn toàn một tài khoản khỏi Google Photos

Bạn có tùy chọn xóa hoàn toàn tài khoản của mình khỏi Google Photos. Khi bạn xóa tài khoản Google của mình, tài khoản này sẽ đăng xuất khỏi các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, drive hoặc các dịch vụ khác. Vì vậy khi bạn muốn xóa hoàn toàn một tài khoản khỏi Google Photos, bạn phải xóa tài khoản đó khỏi chính điện thoại của mình.

Bước 1. Mở Cài đặt trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn, sau đó cuộn xuống và nhấn vào tab Accounts and sync/ Tài khoản và đồng bộ hóa.

cach xoa tai khoan google photos 5

Bước 2. Nhấn vào Google để truy cập vào tài khoản của bạn, sau đó Chọn tài khoản Google mà bạn đã liên kết với Google Photos.

cach xoa tai khoan google photos 6

Bước 3. Nhấn vào More/ Thêm từ cuối màn hình, sau đó nhấn vào ‘Remove account/ Xóa tài khoản‘.

cach xoa tai khoan google photos 7

Phương pháp này sẽ xóa hoàn toàn tài khoản Google Photos và ảnh của bạn sẽ không đồng bộ hóa với Google Photos nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ khác của Google như Gmail, Drive, lịch hoặc các dịch vụ khác bằng tài khoản mà bạn đang xóa.

Nên xem:  Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại Android và máy tính

Phương pháp 4: Chuyển đổi giữa nhiều tài khoản

Nếu bạn có nhiều tài khoản Google và bạn muốn chuyển sang một tài khoản khác trên Google Photos, thì bạn phải tắt tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa trên tài khoản đầu tiên. Sau khi bạn tắt tính năng sao lưu trên tài khoản đầu tiên, bạn có thể đăng nhập vào Google Photos bằng tài khoản thứ hai của mình và bật tùy chọn sao lưu. Dưới đây là cách ngắt kết nối tài khoản của bạn khỏi Google Photos:

Bước 1. Mở Google Photos trên thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ trên cùng, sau đó đi tới Cài đặt hoặc Photos Settings.

Bước 2. Nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa rồi tắt nút chuyển đổi ‘ Sao lưu và đồng bộ hóa .’

Bước 3. Bây giờ, quay lại màn hình chính trên Google Photos và nhấn lại vào biểu tượng Hồ sơ của bạn từ trên cùng.

Bước 4. Nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh tài khoản Google của bạn, sau đó chọn ‘Add another account/ Thêm tài khoản khác‘ hoặc chọn tài khoản bạn đã thêm vào thiết bị của mình.

cach xoa tai khoan google photos 8

Bước 5. Sau khi bạn đăng nhập thành công vào tài khoản mới của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn từ đầu màn hình và đi tới Cài đặt.

Bước 6. Nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa và bật công tắc để kích hoạt tính năng này.

cach xoa tai khoan google photos 9

Vậy là xong, bây giờ tài khoản trước đây của bạn đã bị xóa và ảnh mới sẽ sao lưu trên tài khoản mới của bạn.

Nên xem:  Cách mở khóa điện thoại khi quên tài khoản Google thành công 100%

Phương pháp 5: Xóa tài khoản Google khỏi các thiết bị khác

Đôi khi, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình bằng cách sử dụng thiết bị của bạn bè hoặc bất kỳ thiết bị công cộng nào. Tuy nhiên, nếu bạn quên đăng xuất khỏi tài khoản của mình thì có thể xóa tài khoản Google Photos trên các thiết bị khác từ xa.

Trên điện thoại thông minh

Bước 1. Mở Google Photos và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn từ góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào Manage your Google accountQuản lý tài khoản Google của bạn.

cach xoa tai khoan google photos 10

Bước 2. Bạn chuyển đến tab Security/ Bảo mật, sau đó cuộn xuống và nhấn vào Your devices/ Thiết bị của bạn.

cach xoa tai khoan google photos 11

Bước 3. Cuối cùng, nhấn vào ba chấm dọc bên cạnh thiết bị được kết nối từ nơi bạn muốn đăng xuất và nhấn vào ‘ Sign out/ Đăng xuất ‘.

cach xoa tai khoan google photos 12

Trên máy tính để bàn

Bước 1. Mở  trong trình duyệt Chrome và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu chưa đăng nhập.

Bước 2. Nhấp vào biểu tượng Hồ sơ của bạn từ trên cùng bên phải của màn hình trình duyệt. Sau đó nhấp vào lý tài khoản Google của bạn.

cach xoa tai khoan google photos 13.jpg

Bước 3. Chuyển đến tab Bảo mật từ bảng điều khiển bên trái màn hình và cuộn xuống và nhấp vào ‘ Thiết bị của bạn ‘

cach xoa tai khoan google photos 14.jpg

Bước 4. Cuối cùng, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị đã kết nối của mình, nhấp vào Thêm chi tiết trên thiết bị bạn muốn xóa.

cach xoa tai khoan google photos 15.jpg

Và nhấp vào Đăng xuất.

cach xoa tai khoan google photos 16.jpg

Nói tóm lại

Trên đây là những cách xoá tài khoản khỏi Google Photos, hay hủy liên kết tài khoản của mình khỏi Google Photos. Nhìn chung cách thực hiện khá đơn giản, vấn đề của bạn là sử dụng nó vào lúc nào là hợp lý mà thôi.